ปฎิทิน เบียลาว 2014

9942 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปฎิทิน เบียลาว 2014

ชุดที่ 1 ปฏิทิน เบียลาว Beerlao สวยๆใกล้จะสิ้นปีแล้วค่ะ ห้างร้านบริษัทต่างก็เริ่มที่จะผลิตและออกปฏิทินกันแล้ว ทั้งที่เป็นข่าวและไม่เป็นข่าว นอกจากประเทศไทยของเราแล้ว น้องลาวของเราก็ยังไม่น้อยหน้า  ที่ปฏิทินลาวจะมีเอกลักษณ์อันสวยงาม จะออกมาให้ได้ยลโฉมกันด้วยเหมือนกัน ลองมาดูกันค่ะ ว่าสาว ๆ ชาวลาว และปฏิทินของลาว จะสวยงามขนาดไหน
 

 
แผ่นแรกของสองเดือนแรก มกราคม และกุมภาพันธ์ เป็นสาวงามในชุดที่คล้าย ๆ กันกับชุดไทย แต่ด้วยลายซื่นสวย ๆ งามลออตา เข้ากันกับปราสาทวัดภู มรดกโลกที่เป็นแบล็กกราวน์จริง ๆ


แผ่นที่สอง กับเดือนมีนาคม และ เมษายน เป็นชุดสาวลาวสีฟ้า ดอกหมากห่าง ๆ กับแบล็กกราวของวัดพระแก้วเมืองลาว และประเพณีสงกรานต์ อันสนุกสนานสวยงาม
 

 แผ่นที่สาม เดือนพฤษภาคม และมิถุนายน กับสาวชุดเขียวและผ้าคลุมไหล่สีทองสวย กับวิวสวย ๆ ของวังเวียง และประเพณีบั้งไฟ ที่มีประเพณีไกล้เคียงกับไทย
 

แผ่นที่สี่ เข้าหน้าฝน กับเดือน กรกฏาคม และสิงหาคม กับสาวเสื้อชมพู และผ้าคลุมไหลลายสวย ได้แบล้กกราวเป็นขุนเขา และทุ่งไหหิน สวยงามน่าตื่นตา ตื่นใจ
 

แผ่นที่ห้า กับเดือน กันยายน และตุลาคม กับสาวชุดแดง บรรยากาศหน้าน้ำ และการแข่งเรือพายในลุ่มแม่น้ำโขง
 

แผ่นที่หก สำหรับเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม ปิดท้ายปี ด้วยสาวเสื้อสีกลีบบัว ที่ดูหรูหรา ด้วยผ้าไหม กับแบล็กกราวของพระธาตุหลวง ศาสนสถานศูนย์รวมของชาวเวียงจันทน์
 
 
 

Powered by MakeWebEasy.com