ดูหนัง สะบายดี หลวงพระบาง ภาค 1 อนันดา-คำลี่

40580 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ดูหนัง สะบายดี หลวงพระบาง ภาค 1 อนันดา-คำลี่

หนัง สะบายดีหลวงพระบาง ภาค1 ตัวเต็ม ดูก่อนไปเที่ยวลาว

สะบายดี หลวงพะบาง เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างไทย-ลาว ถือเป็นหนังเอกชนเรื่องแรกของวงการภาพยนตร์ลาวในรอบ 33 ปี กำกับโดย ศักดิ์ชาย ดีนาน และอนุสอน สิริสักดา จัดทำโดยบริษัท สปาต้า ครีเอทีฟ และบริษัทค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ บริษัท ลาวอาร์ต มีเดีย  นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ซึ่งเจ้าตัวมีส่วนร่วมในการลงทุนสร้างด้วย และนางเอก ชาวลาว อาลี่ คำลี่ พิลาวง ออกฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2551 ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในเวียงจันทน์ หลวงพระบาง และจำปาสักใช้เวลาถ่ายทำ 13 วัน ทำรายได้ในสัปดาห์แรกที่ 5.4 ล้านบาท  ทำรายได้รวม 11 ล้านบาท

เรื่องย่อ

     สอน (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างภาพที่ถูกส่งตัวไปถ่ายรูปที่ประเทศลาว แบบไม่เต็มใจนัก ถึงแม้ว่าสอนจะมีเชื้อสายลาวอยู่แต่ไม่มีข้อมูลและไม่เคยไปประเทศลาวเลยสักครั้ง จนมาถึงเมืองปากเซ เขาจ้างไกด์ที่ชื่อ น้อย (คำลี่ พิลาวง) พาเดินทางถ่ายรูปในแถบลาวใต้ ไปน้ำตกหลี่ผี,คอนพะเพ็ง และ สี่พันดอน แต่เนื่องจากน้อย เพิ่งทำงานครั้งแรกจึงพาหลงไปตลอดทาง และสอนจำใจไปบ้านเก่าของพ่อตามที่เคยสั่งไว้ เมื่อถึงสอนพบกับญาติที่ห่างไปหลายสิบปีแต่ต่างจำเขาได้และได้รับการต้อนรับอย่างดี จนสอนเปลี่ยนความคิดว่าลาวก็คือบ้านหนึ่งของเขา
สอนชอบพอกับน้อย แต่น้อยก็เริ่มเป็นฝ่ายถอยและหลบหน้าเพราะกลัวสนิทสนมกันเกินไป สอนต้องพิสูจน์ให้น้อยเห็นว่าเขาไม่ใช่นักท่องเที่ยวที่สร้างความรักแบบชั่วคราว
 

 

 

 


 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้