การบินไทยสไมล์ เตรียมพร้อมเปิด บินตรง สู่ หลวงพระบาง

7097 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การบินไทยสไมล์ เตรียมพร้อมเปิด บินตรง สู่ หลวงพระบาง


 
“การบินไทยสมายล์” เปิดเส้นทางใหม่ บินตรงกรุงเทพฯ-หลวงพระบาง สปป.ลาว ไป-กลับ 4 เที่ยวบิน/สัปดาห์ เริ่ม 15 ธ.ค. 56 ประเดิมค่าโดยสารเริ่มต้น 7,300 บาท ดึงผู้โดยสารเจาะเมืองท่องเที่ยวมรดกโลก รองรับการเปิด AEC  
       
       นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยโดยหน่วยธุรกิจการบินไทยสมายล์ได้เปิดจุดบินใหม่ในเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2556 นี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายเส้นทางบิน การขยายตลาดในภูมิภาคลุ่มน้ำโขงเชื่อมต่อกับทวีปต่างๆ ทั่วโลก ในการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558  
       
       โดยการบินไทยสมายล์จะทำการบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 320-200 ในวันอังคาร ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และเพื่อฉลองการเปิดเส้นทางบินใหม่ การบินไทยสมายล์ได้จัดโปรโมชันบัตรโดยสารชั้นประหยัด (Smile Class) ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 7,300 บาท ซึ่งผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่ง ออกบัตรโดยสาร และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่บัดนี้-วันที่ 15 มกราคม 2557 ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่ได้รวมค่าภาษีและค่าธรรมเนียมทุกประเภทแล้ว (ค่าภาษี และค่าธรรมเนียม เปลี่ยนแปลงไปตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ออกบัตรโดยสาร) และเป็นบัตรโดยสารแบบมีเงื่อนไข อาทิ เป็นบัตรโดยสารที่ใช้เดินทางไป-กลับ ในเส้นทางและเที่ยวบินที่กำหนดที่ทำการบินด้วยการบินไทยสมายล์ / ไม่อนุญาตให้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 27-31 ธันวาคม 2556 / มีที่นั่งจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน / มีอายุ 14 วัน / รับไมล์สะสมตามเงื่อนไขของ รอยัล ออร์คิด พลัส เป็นต้น
       
       สำหรับเมืองหลวงพระบาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยม และได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก ในเรื่องการปกปักรักษาเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีวัดวาอารามเก่าแก่เป็นจำนวนมาก อาคารบ้านเรือนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสไตล์โคโลเนียล และมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น วัดเชียงทอง ซึ่งเป็นวัดหลวงคู่เมืองหลวงพระบาง พระธาตุหมากโม วัดวิชุนราช พิพิธภัณฑ์พระราชวังเจ้าฟ้ามหาชีวิต (พระราชวังหลวง) การล่องเรือไม้โบราณชมแม่น้ำโขง สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวลาว รวมทั้งการตักบาตรข้าวเหนียวในยามเช้า ซึ่งเป็นการตักบาตรที่มีพระสงฆ์บิณฑบาตมากที่สุดในโลก
           
       สำหรับตารางการบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง เที่ยวบิน ทีจี 2576 เวลาออกเดินทาง 09.25 น. เวลาถึงที่หมาย 11.00 น. เส้นทางหลวงพระบาง-กรุงเทพฯ เที่ยวบิน ทีจี 2577 เวลาออกเดินทาง 11.50 น. เวลาถึงที่หมาย 
       13.25 น.
       
       ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่ง และตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com สำนักงานขายการบินไทย หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center หมายเลข 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้