เปิดแล้ว!! บขส ให้บริการ รถโดยสารระหว่างประเทศ เชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว

15511 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เปิดแล้ว!! บขส ให้บริการ รถโดยสารระหว่างประเทศ เชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว

บขส.เปิดให้บริการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศ เส้นทางสายที่ 11 เชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว ผ่านสะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 (เชียงของ-ห้วยทราย) ค่าโดยสาร 220 บาท มั่นใจส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศ พร้อมลงนามร่วมเตรียมเปิดเดินรถเส้นทางเลย-หลวงพระบางเพิ่มอีก
 
       
       นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศ สายที่ 11 เส้นทางเชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว ณ สถานีเดินรถจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมว่า การเปิดเดินรถโดยสารระหว่างประเทศในครั้งนี้เกิดจากความเห็นชอบร่วมกันของกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ของไทย และกรมขนส่ง กระทรวงโยธาธิการและขนส่งแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งจะเดินรถผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย โดยมั่นใจจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ ตลอดจนเป็นการดำเนินงานตามแนวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ตลอดจนประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค ซึ่งรัฐบาลมุ่งเน้นการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงของโครงข่ายการคมนาคมขนส่งและเป็นประตูสู่ความร่วมมือทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคเอเชีย
       
       ด้านนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า เส้นทางสายที่ 11 เชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว เป็นเส้นทางที่ บขส.ได้เดินรถร่วมกับ บริษัท เพ็ดอาลูนขนส่งโดยสาร ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเดินรถของแขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเส้นทางเชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว เดินรถด้วยรถโดยสารปรับอากาศมาตรฐาน 2 ฝ่ายละ 3 คัน เดินรถฝ่ายละ 4-8 เที่ยวต่อวัน อัตราค่าโดยสาร 220 บาท หรือ 55,000 กีบ และจากอำเภอเชียงของ-บ่อแก้ว อัตราค่าโดยสาร 30 บาท หรือ 7,500 กีบ โดยเดินรถผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย ถึงจุดหมายปลายทางที่สถานีโดยสารพัฒนาบ่อแก้ว แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระยะทาง 166 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
       
       ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกcdjประชาชนทั้งสองฝั่ง บริษัทฯ ได้จัดรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการระหว่างสะพานมิตรภาพไทย-ลาวด้วย จำนวน 1 คัน เดินรถฝ่ายละไม่น้อยกว่า 4 เที่ยวต่อวัน อัตราค่าโดยสาร 20 บาทหรือ 5,000 กีบ นอกจากนี้ บขส.ยังได้ลงนามในสัญญาเดินรถเส้นทางเลย-หลวงพระบาง ซึ่งจะมีการเปิดเดินรถต่อไปในอนาคต
       
       นอกจากนี้ บขส.ได้เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ แห่งที่ 1 สาขาจังหวัดเชียงราย เพื่อให้บริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ทั่วไทย เป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการของบริษัทฯ ที่ครบวงจร สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงคมนาคม เรื่องการพัฒนาระบบลvจิสติกส์การขนส่ง ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้ทุกพื้นที่ ทั้งนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-5371-6481-83

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้