สถานที่ น่าเที่ยว 8 อันดับในเมืองลาว

12020 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สถานที่ น่าเที่ยว 8 อันดับในเมืองลาว

เยือน 8 เมืองท่องเที่ยวของลาว ชมเมืองมรดกโลกและธรรมชาติสวยงาม สำรวจรอยอารยธรรมโบราณที่ยังเป็นปริศนา เดินตลาดนัดกลางคืนอันเลื่องชื่อ ทริปดีๆ ใกล้บ้านเราในราคาสบายกระเป๋า ท่องเที่ยวในเขตไม่ไกลบ้านเราที่ประหยัดทั้งค่าเดินทางแต่ได้อรรถรสการเดินทางอย่างเต็มพิกัด


8 เมืองน่าเที่ยว เที่ยวลาว

 


1. หลวงพระบาง (Luang Prabang)
Royal Palace, Luang Prabang, Lao
เมืองมรดกโลกซึ่งได้รับการยกย่องว่า เป็นเมืองที่ได้รับการปกปักรักษาที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ชมสถาปัตยกรรมโบราณและวัดกว่า 40 วัด ชมบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียล (Colonial Style) อันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นอีกอย่างของหลวงพระบาง เยือนพระราชวังหลวงช้อปปิ้งยามค่ำคืนในตลาดนัดไนท์มาร์เก็ต ชมธรรมชาติงดงามของน้ำตกตาดกวางสี เยือนถ้ำติ่ง ชมหินงอกหินย้อยและรูปปั้นพระพุทธรูปทำจากไม้จำนวนมากมายในถ้ำ


2. วังเวียง (Vang Vieng) ใกล้กับหลวงพระบาง (Luang Prabang)
Nong Khiaw River, Vang Vieng, Lao
สมญาณาม “กุ้ยหลินเมืองลาว” เมืองแห่งธรรมชาติ ทิวเขา สายน้ำ และความงามของไร่นาแบบขั้นบันได และหมู่บ้านชนพื้นเมืองเผ่าต่างๆ ชมป่าเขาที่อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ ผาตั้งและแม่น้ำซอง นอกจากนี้ยังมีคำเล่าลือว่าเส้นทางธรรมชาติระหว่างหลวงพระบางและวังเวียงนั้นเป็นเส้นทางธรรมชาติที่งดงามที่สุดในแถบอินโดจีน


3. ปากเซ (Pakse)
Khone Phapheng Waterfall, Pakse, Lao
อยู่ในเขตลาวใต้ เป็นจุดพรมแดนระหว่างไทย-ลาวจุดเดียวที่ไม่มีแม่น้ำโขงขวางกั้น รู้จักกันในนาม “ช่องแม็ก” เชื่อมต่ออุบลราชธานีกับปากเซ เป็นเมืองที่มีความหลากหลายของเชื้อชาติและวัฒนธรรม มีทั้งชาวจีน ชาวเวียตนาม ชาวลาว เป็นเมืองที่ก่อตั้งโดยฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1905 นอกเมืองออกไปเป็นที่ตั้งของน้ำตกคอนพะเพ็ง “ไนแองการ่าเอเชีย” และชมน้ำตกผาส้วม น้ำตกชื่อดังที่มีการออกแบบการเรียงหินให้เป็นทางไหลของน้ำตกโดยฝีมือคนไทย


4. จำปาศักดิ์ (Champasak) ใกล้กับเมืองปากเซ (Pakse)
Wat-Phu, Champasak, Lao
เมืองฝั่งเหนือของแม่น้ำโขง เป็นอีกเมืองมรดกโลกของลาว เยือนโบราณสถาน ปราสาทหินวัดพู ชมน้ำตกสวยงาม เช่น น้ำตกตาดหลี่ผี เยือนหมู่บ้านชนกลุ่มน้อย จำปาศักดิ์ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยที่สุดในภาคใต้ของลาว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเพาะปลูกไร่กาแฟชั้นดี


5. โพนสะหวัน (Phonsavan) ใกล้กับเมืองเชียงขวาง (Xiengkhouang)
Phonsavan Plain-of-Jars, Phonsavan, Lao
ขึ้นชื่อเรื่องทุ่งไหหิน อันเป็นภาชนะทำด้วยหินทรายรูปร่างคล้ายไห หลากหลายขนาด กระจัดกระจายตามเขตท้องทุ่งในเชียงขวาง ภายในไหนั้นค้นพบลูกปัดจีน กระดูกมนุษย์ และรูปสำริดของเวียตนาม ถือเป็นแหล่งอารยธรรมที่สำคัญ


6. เวียงจันทน์ (Vientiene)
Patuxai, Vientiene, Lao
เมืองหลวงของลาว เมืองสงบร่มเย็น เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าด้านหัตถกรรม ผ้าฝ้ายทอมือ รวมทั้งเครื่องเงินที่มีราคาถูก เยือนสัญลักษณ์ของเมือง ประตูชัยและพระธาตุหลวง ไปชมวัดเก่าวัดสีสะเกด หอพระแก้ว นอกจากนี้นักช้อปปิ้งตัวยงก็พลาดไม่ได้กับการไปเยือนตลาดจีน หรือที่อาจจะรู้จักกันในนามตลาดแลงและตลาดหนองด้วง เป็นแหล่งจำนหน่ายสินค้าจากประเทศจีน สินค้าแบรนด์เนม เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อฟ้าแฟชั่น ของที่ระลึกไปจนถึงอาหารและเครื่องเทศจากจีน


7. สี่พันดอน (Si Phan Don) ใกล้กับเมืองปากเซ (Pakse)
Li-Phi Weterfalls, Si Phan Don, Lao
เกาะกลางแม่น้ำโขง จุดท่องเที่ยวหลัก ๆ มีอยู่ 3 แห่ง คือ ดอนคง ดอนคอน และดอนเด็ด เหมาะแกการพักผ่อนแบบชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านริมน้ำ


8. เวียงไซ (Vieng Xai) ใกล้กับเมืองหลวงพระบาง (Luang Prabang)
Vieng Xai Cave, Vieng Xai, Lao
ชมมหัศจรรย์มนุษย์สร้างในการเจาะภูเขา เปลี่ยนสภาพถ้ำให้กลายเป็นที่พักสะดวกสบาย “ถ้ำผู้นำ” เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ปกคลุมตัวด้วยสภาพป่าตามธรรมชาติ ภายนอกไม่แตกต่างจากถ้ำธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ภายในถ้ำถูกขุดเจาะและสร้างเป็นที่อยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องพัก ห้องรับแขก ห้องประชุม โรงเรียน โรงพยาบาล ห้องหลบภัย โรงภาพยนตร์ ห้องสำหรับเล่นกีฬา ฯลฯ ซึ่งสามารถรองรับผู้อาศัยได้ประมาณ 20,000 คน เป็นที่หลบภัยของแกนนำทหารคอมมิวนิสต์ใน ช่วงสงครามอินโดจีน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้